SỰ KIỆN

  09/02/21

SonicWALL(USA) là hãng bảo mật của Mỹ, được thành lập từ 1992 có trụ sở đặt tại San Jose, California. Là công ty chuyên cung cấp các giải pháp và sản phẩm về Network Security có tên tuổi trên thị trường.

https://www.sonicwall.com/about-sonicwall/awards/

Sản phẩm chủ lực của hãng là Next Generation Firewall với các công nghệ và năng lực mạnh mẽ, hỗ trợ bảo vệ toàn diện cho mọi nhu cầu bảo mật hệ thống của mọi quy mô doanh nghiệp/tổ chức.
Ngoài các giải pháp chính về FireWALL, SonicWALL còn cung cấp các sản phẩm hỗ trợ bảo mật cho Email, bảo mật truy cập, xác thực, hệ thống quản lý tập trung…
Bao gồm 10 thành phần cốt lõi và các khả năng sau:

- Bảo mật mạng 
- ​Bảo mật hệ thống không dây 
- Bảo mật ứng dụng web 
- Bảo mật thiết bị đầu cuối
- Bảo mật ứng dụng đám mây
- Dịch vụ bảo mật cao cấp
- Truy cập từ xa
- Bảo mật Email 
- Quản lý và phân tích bảo mật

Với lịch sử phát triển lâu dài, SonicWALL thực sự có vị trí trên thị trường với nhiều chứng nhận và đánh giá từ các tổ chức thứ Uy tín:
NSS Lab
Là tổ chức chuyên đánh giá hiệu năng thực của các dòng thiết bị bảo mật, sản phẩm của SonicWALL nhiều năm liền được đánh giá là một trong những Firewall có hiệu quả đầu tư cao nhất, cho hạng mục NGFW.
4 năm liền là sản phẩm “Recommeded” cho hạng mục NGFW
2 năm liền là sản phẩm “Recommeded” cho hạng mục IPS

Gartner

Tổ chức đánh giá về tên tuổi sản phẩm, định hướng công nghệ và thị trường, SonicWALL sau nhiều năm phát triển luôn có nhiều sự biến đổi tích cực về thứ hạng cũng như cải tiến các nhược điểm trước đó, là một trong những Vendor đi đầu trong mảng UTM của Gartner nhiều năm liền.
Đặc biệt là tiêu chuẩn UCAPL JITC, được cấp bởi Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, là một trong những hãng bảo mật được phép cung cấp sản phẩm cho cơ quan này.

Giải pháp Next Generation Firewall

Tường lửa thế hệ mới (Next Generation Firewall) là một thuật ngữ dùng để mô tả kiến trúc bảo mật đa lớp, dựa trên nền tảng thiết bị tường lửa, tích hợp thêm các công nghệ tiên tiến cơ bản bao gồm:

Tích hợp tính năng ngăn chặn truy cập bất hợp pháp (IPS – Intruvention Protection System).
Tính năng Threat Prevention (Gateway Antivirus, Antispware, Malware protection, Antispam).
Tích hợp tính năng Application/Users Control.
Tính năng Content Filter.
Tính năng Capture ATP (multi engine sandbox)
Các tính năng cao cấp bao gồm DPI-SSL, DPI-SSH, Single – Sign On

Tường lửa thế hệ mới của SonicWALL bao gồm 02 bộ tính năng lớn, là:
Bộ tính năng Stateful Packet Inspectio
Bộ tính năng Deep Packet Inspection (trong đó bao gồm tập hợp các tính năng thế hệ mới như IPS, Threat Prevention, App/User control, SSL Decryption, SSO và Capture ATP)Giải pháp tường lửa thế hệ mới của SonicWALL dựa trên kiến trúc RFDPI (Reassembly-Free Deep Packet Inspection), sử dụng bộ vi xử lý multicore để giải quyết các tính năng bảo mật cao cấp, đòi hỏi nhiều tài nguyên hệ thống.

NGFW - Giải pháp tường lửa thế hệ mới của Sonicwall

SonicWall là một trong các hãng cung cấp tường lửa thế hệ mới (Next Generation Firewall - NGFW) uy tín và tin cậy nhất trên thị trường hiện nay. Giải pháp của Sonicwall đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp với mọi quy mô và loại hình tổ chức. Đây là bức tường thành vững chắc để kiểm soát và ngăn chặn các đe doạ đối với hệ thống mạng.

Các dòng tường lửa của Sonicwall bao gồm:

Dòng tường lửa high-end NSsp (SonicWall Network Security services platform)

Đứng đầu về hiệu suất và bảo mật mạng là dòng NSsp. Đây là sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ tối đa cho các hệ thống mạng phức tạp nhất, các trung tâm dữ liệu và nhà cung cấp dịch vụ.
Dòng tường lửa NSsp có một bước tiến sáng tạo trong việc phát hiện và ngăn chặn các mối đe doạ bằng việc kết hợp bảo vệ dựa trên thiết bị và điện toán đám mây trên nền tảng hiệu suất cao và đáng tin cậy.
Được thiết kế cho các doanh nghiệp lớn, các trung tâm dữ liệu và nhà cung cấp dịch vụ (Service Provider), dòng NSsp high-end củng cố các công nghệ bảo mật cao cấp giúp bảo vệ cao và ổn định cho hàng triệu kết nối từ những mối đe doạ cao nhất mà không làm giảm hiệu năng.

Dòng tường lửa mid-range NSa (SonicWall Network Security appliance)

Dòng tường lửa tầm trung tích hợp các công nghệ nâng cao tự động phòng trừ mối đe doạ mạng. Được xây dựng trên kiến trúc phần cứng CPU đa lõi với giao diện 10-GbE và 2.5GbE, NSa Sonicwall có khả năng đáp ứng nhu cầu hiệu năng của các hệ thống mạng cỡ vừa, doanh nghiệp phân tán với văn phòng và chi nhánh ở xa. Dòng tường lửa NS series có các tính năng cloud-based và on-box như giải mã và phát hiện TLS/SSL, kiểm soát ứng dụng thông minh, secure SD-WAN, trực quan hoá và quản lý WLAN.

Dòng Tường lửa TZ-series/ SOHO

Dòng thiết bị SonicWall TZ Series giúp các doanh nghiệp linh hoạt trong việc ngăn chặn các mối đe dọa với tốc độ nhanh nhất, cùng với việc tích hợp các giải pháp an ninh bảo mật. Được thiết kế cho các mạng nhỏ và doanh nghiệp phân tán với văn phòng và chi nhánh ở xa. TZ Series bao gồm 5 dòng thiết bị khác nhau có thể linh hoạt lựa chọn để đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng. Với các tính năng mạng và quản trị cao cấp như Secure SD-WAN và Zero-Touch Deployment giúp cho việc triển khai mạng và bảo mật ở một địa điểm mới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, tùy chọn khả năng hỗ trợ PoE/PoE+ và WiFi 802.11ac tạo ra một giải pháp bảo mật hợp nhất để bảo vệ hệ thống mạng và dữ liệu của doanh nghiệp từ những mối đe dọa mới nhất trên mạng có dây và mạng không dây.

SECURE MOBILE ACCESS – Chính sách truy cập an toàn vào trung tâm dữ liệu, SaaS và tài nguyên đám mây
SonicWALL là hãng bảo mật của Mỹ, được thành lập từ 1991 có trụ sở đặt tại San Jose, California. Công ty chuyên cung cấp các giải pháp và sản phẩm về Network Security có tên tuổi trên thị trường. Trong đó, các thế mạnh tập trung vào giải pháp Secure Mobile Access dựa trên giao thức kết nối SSLVPN.

Xu hướng “Bring Your Own Device” càng ngày phổ biến. Nhân viên hoàn toàn có thể sử dụng các thiết bị di động như iPhones, iPads, Android hay Windows phone… để làm việc mà không cần đến các thiết bị được quản lý của doanh nghiệp như PC hay Laptops.
Các thiết bị Tablet cũng đang được sử dụng rộng rãi, đáp ứng hoàn toàn các nhu cầu của người dùng như một chiếc PC thật sự.

SonicWall Secure Mobile Access (SMA) là một thiết bị cung cấp khả năng truy cập an toàn cho mọi tổ chức/doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi và mọi thiết bị truy cập vào bất kỳ ứng dụng nào trong hệ thống. SMA cung cấp công cụ kiểm soát truy cập chi tiết, nhận biết ngữ cảnh thiết bị, VPN ở cấp ứng dụng và xác thực nâng cao với single sign-on cho phép các tổ chức dễ dàng di chuyển lên đám mây và thực hiện BYOD và tính di động trong môi trường CNTT.

CUNG CẤP TRUY CẬP GIAO DỊCH AN TOÀN TỐT NHẤT VÀ GIẢM THIỂU CÁC MỐI ĐE DỌA

Thực thi các chính sách kiểm soát truy cập chi tiết
SSL VPN layer-3 hiệu suất cao
Khả năng hiển thị mọi thiết bị kết nối vào hệ thống
Cung cấp truy cập an toàn dựa trên trình duyệt
Cung cấp tùy chọn proxy linh hoạt với xác thực và giảm tải SSL

QUẢN LÝ VIỆC TRUY CẬP KHI CHUYỂN NỀN TẢNG LÊN CLOUD

Cung cấp quyền truy cập an toàn vào trung tâm dữ liệu, tài nguyên đám mây và SaaS từ một cổng thông tin duy nhất
Kết hợp single sign-on (SSO) với xác thực SAML 2.0
Giảm sự phức tạp trong việc quản lý truy cập cho các hệ thống CNTT

TRIỂN KHAI HỆ THỐNG VỚI KHẢ NĂNG LINH ĐỘNG VÀ BYOD

Cung cấp trải nghiệm truy cập an toàn liền mạch với always-on connection
Kiểm tra tính toàn vẹn và tình trạng sức khỏe của thiết bị kết nối
Quyền kiểm soát truy cập ứng dụng bằng VPN cho mỗi ứng dụng

NGĂN CHẶN VI PHẠM VÀ CÁC MỐI ĐE DỌA TIÊN TIẾN
Tích hợp tính năng Capture ATP với các công nghệ RTDMI đã được cấp bằng sáng chế
Ngăn chặn các dữ liệu độc hại truy cập vào hệ thống doanh nghiệp
Bảo vệ chống lại DDoS và các cuộc tấn công zombie từ các thiết bị điểm cuối bị xâm nhập
Thi hành xác thực nhiều yếu tố để tăng cường bảo mật

TRIỂN KHAI TRÊN PRIVATE HOẶC PUBLIC CLOUD

Hỗ trợ thiết bị ảo trong các nền tảng private cloud (ESXi hoặc Hyper-V) hoặc trong môi trường public cloud AWS hoặc Microsoft Azure
Cung cấp khả năng phục hồi hệ thống và độ tin cậy dịch vụ

Đơn giản trong việc cung cấp và quản lý
Giảm chi phí trong việc tích hợp và mở rộng hệ thống