EXTREME NETWORKS

  17/04/20
 

Aerohive Networks được Extreme Networks mua lại - Extreme Networks to Acquire Aerohive Networks
 Nguồn: https://www.extremenetworks.com/company/news-and-media/press-release/extreme-networks-to-acquire-aerohive-networks/ 

(News) Vào thứ Tư, Ngày 26 tháng 6 năm 2019, Extreme Networks – Software Driven Networking (Công ty dẫn đầu về giải pháp mạng tổng thể và Data Center) và Aerohive Networks – Cloud-Managed Networking (Công ty tiên phong trong việc quản lý mạng trên nền tảng điện toán đám mây và Wi-fi), hôm nay tuyên bố họ đã cùng nhau đạt được một thỏa thuận tuyệt vời, theo đó Extreme sẽ mua lại tất cả các cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của Aerohive với mức giá 272 triệu đô la. Việc mua lại Aerohive sẽ bổ sung khả năng quản lý trên nền tảng đám mây vào danh mục các giải pháp kết nối mạng, “End to end” của Extreme cho các giải pháp mạng điện toán đám mây trở lên một cách toàn diện hơn. Nó sẽ cung cấp một nguồn doanh thu và khách hàng khổng lồ đồng thời củng cố vị trí của Extreme trong Hệ thống mạng Wireless LAN khi chuyển đổi sang công nghệ siêu việt là Wi-Fi 6. Với việc bổ sung các khả năng SD-WAN mới từ Aerohive, Extreme cho biết họ đang mở rộng tổng thị trường của mình thêm 1 tỷ USD.


Aerohive Networks là công ty hàng đầu về quản lý điện toán đám mây, AI và học máy. Đây là một trong những công ty đầu tiên cung cấp Wi-Fi và quản lý mạng điện toán đám mây không cần bộ điều khiển (Controllerless), bao gồm các thiết bị Wi-Fi được quản lý bởi điện toán đám mây và kiểm soát truy cập mạng (NAC) và ngày nay là một trong những nhà cung cấp dịch vụ LAN không dây hàng đầu thế giới. Gần đây, họ đã cung cấp bộ ba điểm truy cập Wi-Fi 6 đầu tiên trong ngành, cùng với điểm truy cập có thể cắm chạy (Plug and Play) đầu tiên của ngành. Aerohive có số lượng 30.000 khách hàng Wireless LAN trên toàn cầu bao gồm giáo dục, y tế, chính phủ và các nhà bán lẻ. Họ sẽ mở rộng sự dẫn đầu về công nghệ của Extreme trong Wi-Fi và NAC, thêm các giải pháp Wi-Fi và NAC được quản lý trên nền tảng đám mây để bổ sung cho công nghệ Wi-Fi và NAC tại chỗ của Extreme, đưa Extreme đi sâu hơn vào các ngành dọc và mang đến nhiều cơ hội bán chéo (cross sale) và bán lên (up sale) trong danh mục đầu tư kết hợp.Extreme kỳ vọng sẽ đạt được các khả năng SD-WAN mới, trong tất cả việc mở rộng tổng thị trường có địa chỉ của mình lên tổng cộng $ 1B trên thị trường với CAGR là 19% 2019 đến năm 2022. Thỏa thuận này sẽ mở rộng hỗn hợp doanh thu của Extreme từ doanh thu định kỳ đăng ký lên khoảng 30%.
Với Aerohive, Extreme sẽ mang đến cho khách hàng và đối tác nhiều sự lựa chọn hơn cho công nghệ không dây, có dây và giải pháp hàng đầu trong ngành về quản lý mạng dựa trên công nghệ điện toán đám mây – tất cả từ một nhà cung cấp duy nhất và được hỗ trợ bởi các dịch vụ được bảo trợ, đã giành nhiều giải thưởng về dịch vụ hỗ trợ (Theo đánh giá mới nhất của Gartner). Sau khi mua lại, khách hàng và đối tác của Extreme và Aerohive sẽ có thể kết hợp một loạt các yếu tố phần mềm, phần cứng và dịch vụ rộng lớn hơn để tạo ra các mạng hỗ trợ thỏa mãn các nhu cầu duy nhất của khách hàng và có thể được quản lý tự động từ đầu cuối đến đầu cuối (End to end), từ mạng của doanh nghiệp đến nền tảng điện toán đám mây – để thúc đẩy các nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số của Khách hàng.